Top 7 ưu điểm vượt trội của xe điện chạy pin lithium-ion

 

Khái niệm xe đạp điện chạy pin Lithium mới chỉ phổ biến khoảng hơn một năm trở lại đây. Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã tạo bước đột phá cho pin Lithium trên xe mà tiêu biểu là dòng pin Lithium – công nghệ FLiP vốn được nâng cấp từ pin Lithium trước đây. Nhờ đó mà xe điện sử dụng pin lithium có những ưu điểm vượt trội như sau:

 

>> Lợi ích từ việc sử dụng xe điện làm phương tiện di chuyển

 

1. Chạy được quãng đường xa

 

Xe dùng pin Lithium – công nghệ FLiP cho khả năng chạy được 80-90km chỉ với một lần sạc đầy trong điều kiện di chuyển bình thường ở các thành phố. Quãng đường này vượt xa mức 25-40km mà các dòng xe chạy ắc quy phổ biến đi được qua một lần sạc.

 

Công nghệ pin mới cũng giúp phá vỡ Kỷ lục Việt Nam cho xe điện chạy được quãng đường xa nhất do chính chiếc xe Zinger Extra tạo lập trước đây. Kỷ lục cũ đạt 70-85km cho một lần sạc và cả hai kỷ lục đều được thẩm định, đo lường độc lập từ Hội Kỷ Lục Việt Nam.

 

2. An toàn

 

Hệ thống mảng mạch thông minh và điều khiển quá trình sạc pin Lithium trên xe đạp điện được thiết kế đảm bảo tối đa sự an toàn và bền bỉ vì nếu bị thấm nước, hoạt động sẽ kém hiệu quả. Vỏ pin được làm từ những chất liệu siêu bền như nhựa ABS tổng hợp và Polycarbonate, tăng khả năng chống va đập, chịu nhiệt, chịu nước tốt bảo vệ phần bên trong.

 

3. Trọng lượng nhẹ

 

Thông thường khả năng lưu trữ điện của ắc quy trên xe đạp điện rất thấp. Một số dòng xe cần 4 đến 6 bình ắc quy thì mới đủ cung cấp điện. Điều này lại khiến xe trở nên nặng nề, cồng kềnh và khó dịch chuyển bởi khối lượng của riêng bộ phận này đã lên tới hơn 20kg.

 

Những vấn đề kể trên hoàn toàn có thể khắc phục được khi xe đạp điện sử dụng pin Lithium với khả năng lưu trữ điện cao gấp nhiều lần ắc quy. Trọng lượng của xe đạp điện chạy pin cũng vì thế mà gọn nhẹ hơn, giúp xe có thiết kế thanh thoát, nhẹ nhàng.

 

 

4. Độ bền

 

Ắc quy có nhược điểm là hiệu ứng nhớ, nên nếu sử dụng mới chỉ một nửa dung lượng mà đã sạc tiếp thì phần nửa còn lại sẽ không bao giờ hoạt động được. Vì vậy cho dù sạc đầy bình